Digital hay Thế giới số đang là môi trường có nhiều người sử dụng nhất, tuy nhiên môi trường này cũng đang xuất hiện dày đặc các hoạt động Marketing và khiến cho việc tìm kiếm khách hàng ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp SME có thể cất tiếng nói và gây sự chú ý với người dùng? Dưới đây là 5 chiến thuật Digital Marketing đơn giản mà doanh nghiệp SME có thể triển khai để đạt hiệu quả cao.

1 Phối hợp nhiều kênh truyền thông

Thế giới Digital rất đa dạng và khách hàng dường như có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu và quan sát bất kỳ hành động, thông tin nào của doanh nghiệp. Bạn sẽ không chỉ phục vụ họ ở Facebook, Instagram hay Zalo mà phải phục vụ và liên tục tạo ra trải nghiệm đồng nhất ở mọi kênh tiếp xúc với khách hàng.

Chẳng hạn như bạn sử dụng các tờ báo điện tử để PR về một hoạt động từ thiện của mình thì ở các kênh Facebook hay LinkedIn, bạn cũng cần có hình ảnh ghi nhận lại hoạt động đó cùng với những nội dung chi tiết hơn so với bài viết ở các tờ báo mạng.

Đọc thêm: Website Thegioidong đã tăng trưởng thần tốc như thế nào với chiến lược SEO và Content Marketing?

2 Sử dụng người nổi tiếng

Người nổi tiếng giờ đây không chỉ là các ngôi sao điện ảnh, các ca sĩ mà có thể chính là một anh chàng blogger chuyên viết nội dung đánh giá về quán ăn hay các tour du lịch. Họ sẽ góp tiếng nói tích cực vào thương hiệu của bạn trên môi trường Digital khi người dùng cảm thấy không thể tin tưởng vào quảng cáo.

Marketing bằng người nổi tiếng
Marketing bằng người nổi tiếng

Tuy nhiên, chiến thuật sử dụng người nổi tiếng không nên quá thường xuyên và không cung cấp những giá trị hữu ích thực sự. Nếu không, khách hàng sẽ quay lưng với thương hiệu và cả người nổi tiếng đó.

Một người nổi tiếng mà bạn dùng cần hội tụ đủ các yếu tố như trung thực, có hiểu biết chuyên môn và có sức ảnh hưởng nhất định trong một cộng đồng.

3  Chọn đúng thời điểm

Mỗi giây phút trôi qua trên thế giới Digital đều xuất hiện những điều mới lạ, đó cũng chính là cơ hội nếu bạn biết nắm bắt và tạo sự chú ý cho doanh nghiệp của mình.

Chẳng hạn như trong thời điểm diễn ra các giải đá bóng, chỉ cần bạn thường xuyên chú ý và liên kết những tình huống đặc biệt trong mùa giải với sản phẩm, dịch vụ của mình thì chắc chắn sẽ gây được hứng thú cho các khách hàng tiềm năng.

4 Video

Video đang trở thành định dạng nội dung cực kỳ được yêu thích trong thế giới Digital. Khi bạn lướt Facebook, tần xuất xuất hiện của video đã gia tăng đáng kể so với trước đây. Thậm chí số giờ mà người dùng bỏ ra để xem Youtube cũng không ngừng tăng cao.

Tuy nhiên, Video mà bạn sản xuất đừng nên quá cầu kỳ hay tạo cảm giác bị động cho người xem. Ngày nay người xem thích những video thực tế và họ không tốn quá nhiều thời gian để xem. Bên cạnh đó, video cũng không nên dài, chứa quá nhiều thông tin và không liên quan gì đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.

5 Email Marketing

Email Marketing vẫn có chỗ đứng của nó. Nó không quá mạnh mẽ như Social Media Marketing hoặc video nhưng nó không chịu sự thay đổi của Google và Facebook, không khiến khách hàng bị phân tâm.

Một chiến thuật Email Marketing tốt là sử dụng đúng nội dùng đồng thời gửi đến đúng thời điểm mà khách hàng đang chờ đợi. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng Email Marketing vì có thể khiến khách hàng đánh dấu spam và không còn có cơ hội tiếp cận họ qua kênh này nữa.

Đọc thêm: 5 xu hướng Digital Marketing áp dụng hiệu quả cho doanh nghiệp SME năm 2019

5-chin-thut-digital-marketing-d-nhng-hiu-qu-cho-doanh-nghip-sme
6Shares