Trong Marketing hay bất cứ khía cạnh nào cuả kinh doanh, chiến lược luôn là yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự thành bại. Tuy nhiên, không thể phủ nhận vai trò của các công cụ (tool) trong quá trình triển khai chiến lược.

Do đó, với các doanh nghiệp đang muốn làm Digital Marketing thì việc biết một số công cụ miễn phí sau sẽ rất có giá trị khi triển khai.

Canva

Ngày nay, hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng đánh giá chất lượng của sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Tuy nhiên, để có được những hình ảnh quảng cáo, những Banner hay Poster online đẹp không hề rẻ chút nào.

Để tiết kiệm phần nào chi phí cho các doanh nghiệp SME muốn làm hình ảnh tốt hơn trong môi trường trực tuyến, ứng dụng Canva đã ra đời.

Canva cho phép tạo ra những Banner, Poster đơn giản, nhanh chóng nhưng với chất lượng khá cao so với các công cụ thiết kế khác. Nó cũng không đòi hỏi phải nghiên cứu kỹ việc phối màu hay chọn các biểu tượng nào cho phù hợp.

Canva là một công cụ giúp làm Digital Marketing đắc lực
Canva là một công cụ giúp làm Digital Marketing đắc lực

Ngành kinh doanh cần nên ưu tiên sử dụng: Bất động sản, thiết kế kiến trúc, vật dụng trang trí nội thất …

Pablo

Chia sẻ hình ảnh trực tuyến khá khó khăn khi doanh nghiệp của bạn cần hiện diện trên nhiều kênh Social, lý do là vì các kích thước hiển thị và tỷ lệ khung hình sẽ khá khác nhau trên các mạng Social khác nhau. Rất may, bạn có thể sử dụng Pablo để làm điều này.

Họ có các cài đặt trước về kích thước giúp hình ảnh của bạn phù hợp hoàn hảo cho dù là ảnh bìa Twitter, bài đăng trên Instagram hoặc status trên Facebook.

Ngành kinh doanh cần nên ưu tiên sử dụng: FMCG, Nhà hàng, quán ăn, giải trí

MailChimp

Tiếp thị qua Email là một cách để bạn có thể truyền bá thông điệp về doanh nghiệp hoặc sản phẩm của mình tới nhiều người cùng một lúc. Nhưng một khi bạn đã thu thập được hơn 50 địa chỉ Email, điều đó có thể gây khó chịu khi luôn phải tạo thủ công và lên lịch gửi từng email một.

Thay vào đó, hãy sử dụng MailChimp để giúp quản lý việc gửi email hàng loạt cho khách hàng của bạn. Họ có các mẫu Email sẵn khá đẹp và giúp công việc gửi email hàng loạt dễ dàng hơn nhiều.

Ngành kinh doanh cần nên ưu tiên sử dụng: Dịch vụ tư vấn, dịch vụ chuyên nghiệp, bán hàng cho doanh nghiệp

Gửi email dễ dàng hơn Mailchimp
Gửi email dễ dàng hơn Mailchimp

Google Analytics

Làm thế nào để bạn biết trang web của mình đang hoạt động tốt? Google Analytics là một công cụ miễn phí giúp bạn có thể trả lời câu hỏi đó. Công cụ này giúp bạn có số liệu để phân tích và từ đó có thể cải thiện lượt truy cập vào website, xem xét thời gian mọi người truy cập vào trang và tối ưu hóa trang web của mình. Đặc biệt nếu bạn làm Content Marketing hay làm về thương mại điện tử.

Tuy nhiên bạn sẽ cần phải mất khá nhiều thời gian để làm quen với các chỉ số của Google Analytics nếu không có người hướng dẫn.

Ngành kinh doanh cần nên ưu tiên sử dụng: Bán lẻ trực tuyến, tư vấn thông qua website

Đọc thêm: Content Marketing là gì? Ích lợi của doanh nghiệp khi thực hiện?

SurveyMonkey

Nghiên cứu thị trường là một hoạt động quan trọng mà doanh nghiệp SME cần đặc biệt chú ý. Việc định kỳ gửi các cuộc khảo sát là một cách tốt để bạn hiểu rõ khách hàng của mình đang muốn gì. Và với SurveyMonkey, bạn có thể làm cho công việc này dễ dàng hơn.

Nó cho phép bạn gửi câu hỏi, thu thập dữ liệu và tìm hiểu thêm về khách hàng tiềm năng của bạn, tất cả đều miễn phí.

Ngành kinh doanh cần nên ưu tiên sử dụng: FMCG, bán lẻ

Kết

Ngoài 5 công cụ trên, vẫn còn khá nhiều công cụ khác để bạn có thể cải thiện việc làm Digital Marketing của doanh nghiệp SME, tuy nhiên không nên lạm dụng công cụ.

Chúng chỉ góp phần giúp bạn đẩy nhanh quá trình làm Digital Marketing của mình. Trong khi đó, bạn cần có một chiến lược chắc chắn và những mục tiêu xác định trước khi sử dụng công cụ.

Đọc thêm: 5 sai lầm ít chú ý nhưng rất thường gặp của doanh nghiệp SME khi làm Marketing

5-cng-c-min-ph-doanh-nghip-sme-lm-digital-marketing-hiu-qu
2Shares