86 / 100 SEO Score

Hành vi của người dùng đang có những thay đổi cực kỳ lớn, giai đoạn sử dụng các chiến lược Marketing đẩy thông tin, quảng cáo đến cho người dùng đã sắp qua đi và nếu doanh nghiệp SME muốn nhanh chóng tận dụng được cơ hội này, hãy áp dụng Content Marketing.

Đọc thêm: Content Marketing là gì? Ích lợi của doanh nghiệp khi thực hiện?

Nếu bạn còn chần chừ, hãy đọc tiếp 5 ly do khiến Content Marketing sẽ trở nên quan trọng bên dưới đây:

1 Người dùng chán ghét quảng cáo và họ sẵn sàng chặn quảng cáo

Nếu như trước đây, người dùng gần như bất lực khi phải xem quảng cáo trên các chương trình truyền hình, đọc quảng cáo trong các tờ báo in thì ngày nay, người dùng đã có một quyền lực mới trên thế giới Internet, đó là quyền loại bỏ quảng cáo.

Rất nhiều công cụ chặn quảng cáo đã xuất hiện và người dùng có rất nhiều lựa chọn để xem hoặc đọc các trang thông tin không có quá nhiều quảng cáo.

Do đó, doanh nghiệp SME vốn đã không có tiềm lực tài chính mạnh mẽ như các doanh nghiệp lớn để phủ sóng quảng cáo của mình ở khắp mọi nơi thì khi thực hiện chiến lược quảng cáo truyền thống sẽ không còn nhiều hiệu quả nữa. Thậm chí còn nhanh chóng khiến người dùng không có thiện cảm, quay lưng với sản phầm.

2 Xu hướng tự tìm kiếm thông tin vẫn tiếp tục gia tăng 

Theo các thống kê mới nhất từ các chuyên gia Marketing quốc tế thì người dùng vẫn đang gia tăng hành vị tự tìm kiếm thông tin qua các công cụ như Google, Bing, Yandex v.v… Do đó, nếu doanh nghiệp SME có thể sản xuất nội dung chất lượng thì cơ hội để người dùng ghé thăm, đọc nội dung và liên hệ với doanh nghiệp sẽ gia tăng.

Xu hướng tìm kiếm về Content Marketing đang gia tăng
Xu hướng tìm kiếm về Content Marketing đang gia tăng

Tuy nhiên, để phát huy tốt nhất trên các công cụ tìm kiếm thì doanh nghiệp cần phải triển khai kết hợp cả Content Marketing và SEO để tăng cơ hội xuất hiện trên các công cụ này.

Đọc thêm: Website Thegioidong đã tăng trưởng thần tốc như thế nào với chiến lược SEO và Content Marketing?

3 Nội dung đang trở nên đa dạng và thu hút hơn rất nhiều

Ngày nay, nội dung không chỉ là chữ viết, nó còn là hình ảnh, video clip hay bất cứ thứ gì mà bạn có thể nghe, nhìn, cảm được. Lực lượng thực hiện các ngành nghề về sản xuất nội dung cũng đang ngày càng giỏi hơn và nắm bắt tốt nhu cầu hơn.

Gần như bạn sẽ luôn có nội dung để đọc, để xem hay thậm chí là để nghe khi truy cập và mạng xã hội, tra cứu trên Google hay bật một kênh phát thanh trực tuyến nào đó (Ví dụ: Spotify).

4 Người dùng đang muốn được nhiều hơn, không chỉ là sản phẩm

Khi mà thị trường tràn ngập sản phẩm, dịch vụ đã do rất nhiều bên cung cấp thì người dùng sẽ có nhiều lựa chọn và quyền quyết định cao nhất. Do đó, nếu làm tốt Content Marketing, doanh nghiệp sẽ nâng cao được cảm nhận, mức độ hài lòng của người dùng, từ đó giúp chiếm ưu thế hơn các đối thủ.

Người dùng đang cần nhiều thông tin hơn
Người dùng đang cần nhiều thông tin hơn

Ngoài ra, Content Marketing cũng giúp doanh nghiệp SME thoát khỏi cuộc chiến về giá và xây dựng được tình cảm lâu dài với khách hàng.

5 Các công cụ đo lường, hỗ trợ doanh nghiệp làm Content Marketing ngày càng tốt hơn

Đang xuất hiện ngày càng nhiều các công cụ giúp doanh nghiệp có thể đo lường, quan sát hành vi đọc nội dung của người dùng trên website của mình và từ đó đưa ra các thông điệp phù hợp, đúng thời điểm, đúng nhu cầu.

Khi áp dụng tốt các công cụ này, doanh nghiệp sẽ tạo ra những trải nghiệm rất đặc biệt cho các khách hàng tiềm năng tương lai và thậm chí là phục vụ tốt cho cả khách hàng cũ.

Hiện nay, SMT Digital Marketing cũng đang phát triển công cụ giúp làm Content Marketing tốt hơn bằng cách đề xuất thêm các nội dung phù hợp cho người dùng khi họ đang tìm kiếm hay đọc các nội dung khá trên trang web.

Thậm chí khi người dùng để lại thông tin (chẳng hạn như Email), hệ thống này sẽ giúp gửi Email chăm sóc tự động và hỗ trợ người dùng ra quyết định mua hàng/sử dụng dịch vụ tiện lợi hơn. (Liên hệ SMT Digital Marketing để biết thêm chi tiết về công cụ này)

Đọc thêm: 5 công cụ miễn phí để doanh nghiệp SME làm Digital Marketing hiệu quả

Kết

Bạn có thể tin hay không thì tuỳ nhưng Content Marketing chắc chắn sẽ trở thành xu hướng trong thời gian tới khi đang có ngày càng nhiều các doanh nghiệp áp dụng hình thức này.

Thậm chí nếu chậm chân, doanh nghiệp của bạn có thể sẽ không còn cơ hội nào để thực hiện vì đây là một cách Marketing đòi hỏi thời gian và công sức lâu dài.

5-l-do-doanh-nghip-sme-p-dng-content-marketing-trong-nm-2019
24Shares