Marketing Online hay Digital Marketing không phải là một lĩnh vực dễ trong ngành Marketing nói riêng và trong kinh doanh nói chung. Mặc dù Marketing Online sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh chóng hơn nhưng để triển khai có hiệu quả đòi hỏi phải có chuyên môn và kinh nghiệm.

Đọc thêm: Digital Marketing mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp SME?

Đặc biệt với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), triển khai Marketing Online không bao giờ dễ dàng và thay vì tự triển khai, thì sau đây là các lý do mà doanh nghiệp SME nên cân nhắc dùng thử một dịch vụ Marketing Online trọn gói.

1 Tiết kiệm chi phí

Rất nhiều doanh nghiệp SME đang tuyển dụng nhân sự làm Digital Marketing, tuy nhiên cơ hội để tìm được một ứng viên chất lượng và yêu cầu mức lương phù hợp với khả năng chi trả của doanh nghiệp khá thấp.

Bên cạnh đó trong quá trình làm việc, doanh nghiệp cũng cần phải có một lộ trình thăng tiến và cải thiện thu nhập rõ ràng cho nhân sự Marketing nếu muốn họ gắn bó lâu dài.

Việc sử dụng dịch vụ Marketing Online trọn gói trong giai đoạn đầu sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt áp lực tìm kiếm nhân sự làm Digital Marketing và khoảng chi phí để thu hút, giữ chân nhân sự này.

Hiện nay, các dịch vụ Marketing trọn gói cho doanh nghiệp SME chỉ có mức giá từ khoảng 5 triệu VNĐ/tháng trong khi mức lương tối thiểu để có một nhân sự làm được các công việc tương tự sẽ lên tới 10 triệu VNĐ/tháng.

Chưa kể các chi phí đãi ngộ như thưởng, du lịch, học tập nâng cao kiến thức, các khoản thời gian nghỉ phép, nghỉ lễ v.v…

2 Triển khai nhanh, ít rủi ro

Thời gian trung bình để một nhân sự Marketing làm quen với doanh nghiệp và bắt đầu thực hiện được các hoạt động Digital Marketing có hiệu quả ít nhất cũng cần 3 tháng.

Trong thời gian đó, khả năng nhân sự nghỉ việc hoặc cảm thấy công việc không phù hợp rất lớn, đặc biệt là với doanh nghiệp SME vì chưa có quy trình rõ ràng cũng như có người hướng dẫn, hỗ trợ.

Trong khi đó, với một dịch vụ Marketing Online trọn gói, doanh nghiệp SME có thể nhận được kết quả Marketing ngay từ tháng thứ 2 và nếu đơn vị cung cấp dịch vụ có kinh nghiệm trong ngành của doanh nghiệp thì thời gian rút ngắn chỉ còn 1 tháng.

3 Có hướng đi rõ ràng, tập trung

Hoạt động Marketing Online cực kỳ đa dạng và phức tạp, từ chạy Quảng cáo trên Facebook, Google đến làm Social Media, SEO, Content Marketing, nếu doanh nghiệp SME chưa thể xác định rõ ràng được hướng triển khai chính của mình thì chắc chắn khó đạt hiệu quả cao cũng như giúp nhân sự Marketing nội bộ thực hiện tốt công việc.

Marketing cần có mục tiêu rõ ràng
Marketing cần có mục tiêu rõ ràng

Kết quả là nhân sự Marketing này phải kiêm nhiệm rất nhiều việc và họ rất khó để đạt được kết quả cao cho từng công việc.

Còn với các dịch vụ Marketing Online trọn gói, các hoạt động Marketing đều được các nhân sự có chuyên môn trong lĩnh vực đó thực hiện và quan trọng hơn cả là họ đã xác định rõ ràng hướng đi chính khi triển khai hoạt động Marketing cho doanh nghiệp.

Họ có thể thực hiện nhiều hoạt động Marketing tuy nhiên sẽ luôn cố gắng tư vấn cho doanh nghiệp nên tập trung vào hoạt động nào.

Đọc thêm: 5 lý do lớn khiến doanh nghiệp SME làm Marketing kém hiệu quả

4 Dễ dàng thích ứng với thay đổi của doanh nghiệp

Trong những năm đầu tiên, doanh nghiệp SME luôn có những thay đổi lớn về chiến lược kinh doanh, những thay đổi này chắc chắn sẽ khiến cho nhiều nhân sự nội bộ cảm thấy không phù hợp hoặc mệt mỏi.

Do đó, mỗi lần doanh nghiệp thay đổi chiến lược thì nguy cơ phải tuyển nhân sự mới hay sa thải các nhân sự không phù hợp rất cao.

Nếu sử dụng một dịch vụ Marketing trọn gói từ bên ngoài thì doanh nghiệp sẽ hạn chế được rủi ro về nhân sự khi thay đổi chiến lược, định hướng. Bên cạnh đó, các công ty cung cấp dịch vụ Marketing thường có khả năng thích ứng rất cao và trong trường hợp không còn phù hợp, doanh nghiệp cũng có thể nhanh chóng tìm được đơn vị cung cấp khác.

5 Dịch vụ Marketing Online là một xu hướng

Không phải ngẫu nhiên mà các công ty cung cấp dịch vụ về Marketing xuất hiện ngày càng nhiều, đó là xu hướng. Khi các doanh nghiệp (kể cả dianh nghiệp lớn) không có nhiều “đất diễn” cho Marketing thì những nhân sự Marketing giỏi sẽ ra ngoài và thành lập các dịch vụ về lĩnh vực này.

Đây cũng là xu hướng chuyên môn hoá của xã hội giúp cho những người thực sự muốn phát triển nghề Marketing có thể nâng cao kiến thức và vẫn có thể làm tốt công việc.

Dịch vụ Marketing Online trọn gói là xu hướng
Dịch vụ Marketing Online trọn gói là xu hướng

Nó cũng tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp SME mới hoạt động được những người làm Marketing có kinh nghiệm hỗ trợ khi sử dụng các dịch vụ Marketing trọn gói mà họ cung cấp. Từ đó rút ngắn khoảng cách khi triển khai Marketing so với các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp lâu năm.

Kết

Chắc chắn bên cạnh những lý do để doanh nghiệp SME xem xét sử dụng dịch vụ Marketing Online trọn gói trên thì cũng có những lý do khiến doanh nghiệp không dùng giải pháp này.

Tuy nhiên cũng như mọi giải pháp khác, doanh nghiệp SME nên xem xét sử dụng thử để đánh giá mức độ tương thích và có thêm những kinh nghiệm quý giá trong kinh doanh.

Đọc thêm: Dịch vụ Marketing Online trọn gói cho doanh nghiệp SME, ưu nhược?

5-l-do-doanh-nghip-sme-dng-th-dch-v-marketing-online-trn-gi
12Shares