Trong một thị trường ngày càng cạnh tranh, làm Marketing chính là thế mạnh của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Marketing có thể giúp doanh nghiệp SME lấy được thị phần, gia tăng lợi nhuận và đảm bảo sự bền vững trong kinh doanh trước các ông lớn. Tuy nhiên hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa thực sự làm Marketing hiệu qủa. Nguyên nhân do đâu?

1 Thiếu Chiến lược

Cụm từ “Chiến lược” cực kỳ thông dụng trong kinh doanh vì nó chính là xương sống cho các hoạt động mà doanh nghiệp triển khai, Marketing cũng không phải là ngoại lệ. Trước khi quyết định triển khai các hoạt động Marketing cho từng Năm, Quý, Tháng, doanh nghiệp SME cần có một chiến lược rõ ràng.

Nếu thiếu chiến lược rõ ràng, rất khó để đánh giá được hoạt động Marketing nào nên duy trì, hoạt động nào nên chấm dứt sau một thời gian. Quan trọng hơn là khi thiếu chiến lược, doanh nghiệp sẽ không thể biết Marketing đang đóng góp gì cho sự phát triển và không tập trung được nguồn lực để đạt mục tiêu kinh doanh.

2 Thiếu Mục tiêu rõ ràng

Nhiều doanh nghiệp SME đã giải được bài toán Chiến lược tuy nhiên họ lại không có những Mục tiêu rõ ràng để thực hiện chiến lược đó. Mục tiêu rõ ràng ở đây chính là đặt mục tiêu theo mô hình SMART (bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về cách đặt mục tiêu này ở đây).

Đặc mục tiêu SMART
Đặc mục tiêu SMART

Với mục tiêu rõ ràng, doanh nghiệp sẽ biết mình cần đầu tư cho Marketing đến mức nào và kỳ vọng cuối cùng sẽ trả về những kết quả như thế nào.

3 Chỉ tập trung vào doanh thu

Đây là sai lầm thường gặp nhất của các doanh nghiệp SME mới bước đầu làm Marketing, vì không có Chiến lược và không có mục tiêu rõ ràng khi làm Marketing, doanh nghiệp sẽ chỉ tập trung vào mục tiêu tăng doanh thu. Điều này sẽ phát huy hiệu quả trong ngắn hạn (6 tháng đến 1 năm đầu) tuy nhiên nó sẽ bộc lộ nhiều vấn đề lớn về sau.

Bản chất của Marketing không phải là kiếm doanh thu ngắn hạn mà khơi gợi nhu cầu và giúp khách hàng cảm nhận tốt hơn về sản phẩm/dịch vụ để đạt mục tiêu dài hạn. Nếu chỉ tập trung vào doanh thu, Marketing sẽ sa đả vào các hoạt động khuyến mãi, kích cầu, kéo doanh thu ngắn hạn.

Đọc thêm: 7 lầm tưởng khi làm Marketing của doanh nghiệp SME. Bạn có mắc phải?

4 Chỉ quan tâm đến chiến thuật

Nếu ngay từ ban đầu, doanh nghiệp SME không tiếp cận Marketing với suy nghĩ hoạt động này sẽ đóng góp gì cho mục tiêu chung của doanh nghiệp thì sẽ rất dễ sa đà vào chiến thuật.

Biểu hiện dễ nhất của tư duy này là doanh nghiệp chỉ quan tâm đến các số liệu cơ bản (Ví dụ: bao nhiêu lượt like, share trên Social, bài viết có bao nhiêu view) và sao chép các hoạt động Marketing của doanh nghiệp khác.

Điều này làm lãng phí nguồn lực của doanh nghiệp và cuối cùng khi nhìn lại, thực sự không biết hoạt động Marketing đóng góp gì vào sự phát triển chung, từ đó không biết cần cải tiến và loại bỏ gì. Nguy hại hơn là khi tập trung vào chiến thuật, nhân sự làm Marketing rất dễ dùng những cách không bền vững để đạt được các kết quả đó.

5 Bỏ quên bức tranh toàn cảnh

Việc làm Marketing hiệu quả hay không không chỉ phụ thuộc vào nỗ lực của doanh nghiệp mà còn liên quan đến thị trường chung. Nếu doanh nghiệp đang ở trong một thị trường suy thoái thì các nỗ lực Marketing sẽ không mấy hiệu quả.

Làm Marketing nhưng quên toàn cảnh
Làm Marketing nhưng quên toàn cảnh

Khi đó, doanh nghiệp cần phải làm Marketing để phát triển thị trường mới, thay vì đổ nhiều tiền hơn cho thị trường cũ hoặc cứ tìm kiếm những “chiếc đũa thần” khi làm Marketing.

Đọc thêm: 5 sai lầm ít chú ý nhưng rất thường gặp của doanh nghiệp SME khi làm Marketing

5-l-do-ln-khin-doanh-nghip-sme-lm-marketing-km-hiu-qu
5Shares