Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thuê dịch vụ marketing trọn gói có phải là phương án tốt? Với nhiều điểm mạnh như giải pháp marketing đa dạng, ý tưởng sáng tạo và chi phí tiết kiệm, dịch vụ marketing trọn gói đang là sự lựa chọn của rất nhiều các doanh nghiệp SME. Tuy nhiên, loại hình dịch vụ này vẫn chưa thật sự phù hợp một số doanh nghiệp bởi một vài yếu tố khách quan. Bài viết này sẽ nêu ra 7 lý do vì sao doanh nghiệp SME không nên thuê dịch vụ Marketing trọn gói.

7 lý do vì sao doanh nghiệp SME không thuê dịch vụ Marketing trọn gói

1. Doanh nghiệp có nhu cầu phát triển đội ngũ Marketing riêng:

Với một số công ty, Marketing nắm vai trò rất quan trọng trong định hướng phát triển của họ. Nó hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với các bộ phận khác để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, nhu cầu xây dựng một đội ngũ nhân viên Marketing chuyên nghiệp và trung thành là rất thiết yếu. Họ cần một team trung thành, thấu hiểu tường tận về sản phẩm và thương hiệu. Và hơn hết là sự hợp tác lâu dài với định hướng phát triển của công ty. Với lẽ này, thuê dịch vụ Marketing trọn gói sẽ không thật sự mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của họ.

2. Doanh nghiệp chưa thật sự cần thiết Marketing:

Nếu chưa thật sự cần thiết đầu tư mạnh cho việc phát triển Marketing, các doanh nghiệp SME có thể không cần nghĩ đến việc thuê dịch vụ Marketing trọn gói. Ở một số loại hình kinh doanh, Marketing không tác động tích cực đến tình hình kinh doanh. Hoặc, tại một vài thời điểm trong qua trình hình thành và phát triển doanh nghiệp, Marketing sẽ không thể mang lại hiệu quả đáng kể. Khi đó, nếu thuê dịch vụ Marketing bên ngoài, kết quả đạt được sẽ không tích cực như bạn mong muốn.

3. Chi phí cho Marketing còn hạn chế:

Vấn đề tài chính luôn là một trong những khó khăn thường gặp phải của các doanh nghiệp SME. Làm thế nào để vận hành mọi hoạt động của công ty thật hiệu quả mà vẫn cân bằng được tài chính? Họ phải xiết chặt tối đa các khoản chi phí, cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Sẽ rất khó cho những doanh nghiệp này khi phải bỏ ra một khoản chi phí đầu tư cho Marketing.

Đọc thêm: Doanh nghiệp SME có cần tốn nhiều tiền cho Marketing?

4. Gặp phải Outsource Marketing không chuyên nghiệp:

Trong thời buổi các Outsource Marketing đang phổ biến rộng rãi như hiện nay, việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín rất là gian nan. Chọn lựa nhầm một dịch vụ Marketing kém chuyên nghiệp là điều khó thể tránh khỏi. Khi đã có một cái nhìn tiêu cực về loại hình dịch vụ này, các doanh nghiệp sẽ trở nên è dè và thiếu lòng tin. Từ đó, họ sẽ có cảm giác ngại và không muốn hợp tác với các Outsource Marketing.

5. Doanh nghiệp muốn trực tiếp nghiên cứu hành vi khách hàng:

Đây là trường hợp thường gặp ở các công ty sản xuất sản phẩm chủ yếu dựa trên yêu cầu của đối tác. Họ phải thường xuyên cập nhật nhu cầu và sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng. Từ đó, sản phẩm sẽ được cải tạo để đáp ứng với xu hướng của khách hàng. Chính vì yếu tố này, trực tiếp thực hiện nghiên cứu tâm lý và hành vi của người tiêu dùng sẽ giúp họ linh hoạt hơn trong việc cải thiện chất lượng sản phẩm. Do vậy, nếu thuê dịch vụ Marketing trọn gói sẽ làm hạn chế cơ hội tiếp cận khách hàng của họ.

6. Đảm bảo tính bảo mật thông tin:

Trường hợp này thường thấy ở các công ty yêu cầu nghiêm ngặt trong vấn đề bảo mật như các doanh nghiệp về an ninh mạng, blockchain. Với họ, bảo mật thông tin là yếu tố sống còn của một doanh nghiệp. Vì vậy, các đơn vị này luôn độc lập trong mọi hoạt động. Và, việc thuê dịch vụ Marketing trọn gói là điều không mấy khả thi.

7. Sản phẩm của doanh nghiệp còn quá mới:

Khi sản phẩm của bạn chỉ mới khai sinh và còn quá mới trong một thị trường, các Outsource Marketing sẽ rất khó để nắm bắt về nó. Họ phải cần rất nhiều thời gian để phân tích và am hiểu về giá trị sản phẩm, thương hiệu của công ty. Hơn nữa, Marketing chỉ thật sự hiệu quả khi người truyền đạt phải nắm rõ chi tiết, thấu hiểu sâu sắc với thứ mà họ tiếp thị. Như vậy, sẽ là một thử thách lớn cho các dịch vụ Marketing để xác định thông điệp và chiến lược khi sản phẩm của một doanh nghiệp còn quá mới.

Kết luận

Dịch vụ Marketing trọn gói là một giải pháp thông minh cho nhiều doanh nghiệp SME hiện nay. Nó không chỉ mang lại hiệu quả thực tế từ những chiến lược Marketing sáng tạo mà còn thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để Outsource Marketing có thể phát huy tối đa ưu thế của mình, trước hết các doanh nghiệp cần nắm rõ tình trạng hiện tại của mình. Đâu là vấn đề và nhu cầu cấp bách cần được giải quyết? Và công ty bạn có gặp phải một trong những lý do nêu trên hay không? Từ đó, đưa ra quyết định và chọn lựa cho công ty một phương pháp Marketing tối ưu nhất.

Đọc thêm: Digital Marketing là gì ? Doanh nghiệp nào sẽ nhận nhiều lợi ích nhất khi làm Digital Marketing?

dch-v-marketing-trn-gi-7-l-do-khng-nn-thu-dch-v-marketing
0Shares