Xây dựng team Marketing in-house – Tưởng dễ mà khó

Thiết lập team Marketing in-house không phải là điều đơn giản

Marketing là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong bất kì một doanh nghiệp nào. Bởi đây là nhân tố tác động trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của một công ty. Chính vì vậy, khi thành lập doanh nghiệp, các lãnh đạo thường chú trọng rất nhiều trong việc xây dựng phòng ban này vững mạnh. Tuy nhiên, thiết lập team Marketing in-house không phải là điều đơn giản. Bởi, để sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và chuyên môn cần phải đánh đổi 3 yếu tố: thời gian, tiền bạc và công sức.

Thời gian

Tuyển dụng nguồn nhân sự chất lượng chưa bao giờ là việc đơn giản. Bạn chắc chắn sẽ không thể vận hành ổn định một đội ngũ Marketing trong thời gian ngắn. Để có đủ nhân tài cho team, bạn cần phải kiên nhẫn để tìm kiếm những nhân lực sáng mang lại chiến lược phát triển hiệu quả.

Chi phí

Hơn nữa, chi phí để thiết lập team Marketing in-house là điều nên cần cân nhắc kỹ lưỡng, nhất là đối với những doanh nghiệp SME. Sở hữu một đội ngũ năng lực đồng nghĩa với việc số tiền bạn phải chi hàng tháng sẽ không phải là con số nhỏ. Bởi lẽ, hiện nay muốn tìm được nguồn nhân sự chất lượng, các doanh nghiệp phải dùng những chính sách và phúc lợi hậu hĩnh để lôi kéo họ. Do vậy, chi phí bỏ ra cho khoản này có thể lên đến ngàn USD.

Đọc thêm: Vì sao doanh nghiệp SME không nên bỏ ngàn đô để thuê nhân sự Digital Marketing

Công sức

Ngoài 2 vấn đề nêu trên, các công ty nếu muốn gặt hái được kết quả như mong muốn, phải dành nhiều công sức để gầy dựng. Từ giai đoạn hỗ trợ người mới để họ nắm rõ thương hiệu công ty, sản phẩm/dịch vụ và công việc. Cho đến khi mọi người đã quen dần với mọi thứ. Đây chính là thời điểm để cả đội cùng hợp sức tìm ra những chiến lược tiềm năng để phát triển cho công ty. Để cho mọi hoạt động và công việc được vào guồng và phát triển mạnh mẽ là cả một quá trình tích tiểu thành đại.

Hụt ngân sách, thiếu kinh nghiệm

Nói về chiến lược để phát triển Marketing là một phạm trù rất rộng. Tùy vào mục tiêu mong muốn mà các công ty chọn lựa cho mình những phương án hữu dụng nhất. Nhưng đối với những doanh nghiệp SME, ngân sách cho Marketing là thứ mà họ đắn đo và cân nhắc nhiều nhất. Bởi lẽ, vấn đề tài chính là hạn chế lớn nhất của họ. Với ngân sách ít ỏi cho việc thúc đẩy Marketing, họ nên làm gì để phát triển mảng này?

Dịch vụ Marketing online trọn gói là giải pháp tiết kiệm nhưng mang lại hiệu quả cao
Ngân sách hạn hẹp là hạn chế lớn nhất của các doanh nghiệp SME

Xu hướng hiện nay của các công ty có quy mô vừa và nhỏ là tập trung đẩy mạnh Digital Marketing để truyền bá thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ. Ưu thế của nó là tiết kiệm được chi phí, nhân lực và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Hơn nữa, khi số lượng người dùng các phương tiện kĩ thuật số đang tăng trưởng với tốc độ nhanh như hiện nay. Thì đây sẽ là một lợi thế cho các đơn vị tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình. Do đó, Digital Marketing là một đề xuất hữu dụng nhất cho các doanh nghiệp SME tại thời điểm này.

Tuy nhiên, đây cũng là một thử thách lớn đầy cam go với những doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bởi, Digital Marketing đang phát triển và thay đổi nhanh theo từng ngày. Vì vậy, để có được những chiến lược thành công trên thị trường này, bạn phải là người từng trải và có kinh nghiệm dày dặn để lèo lái cả team đạt được nhiều kết quả tốt.

Giải pháp trọn vẹn đôi đường

Dịch vụ Marketing online trọn gói sẽ là một giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp SME. Những dịch vụ Marketing online trọn gói thường tập trung nhiều nhân lực có kinh nghiệm tiếp xúc với hoạt động trên thị trường tiếp thị số. Do vậy, các doanh nghiệp có thể tin tưởng và chọn lựa đầu tư cho hình thức này thay cho việc xây dựng một đội ngũ riêng cho mình.

Dịch vụ Marketing online trọn gói là giải pháp tiết kiệm nhưng mang lại hiệu quả cao
Dịch vụ Marketing online trọn gói là giải pháp tiết kiệm nhưng mang lại hiệu quả cao

Với mức chi phí thấp hơn khi tự xây dựng team In-house, các doanh nghiệp hoàn toàn tìm được đối tác với đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm để giúp đẩy mạnh hoạt động kinh doanh.

Nhìn chung, tiết kiệm được chi phí vận hành, thời gian và công sức là ưu thế mà bạn sẽ nhận được khi hợp tác với các dịch vụ Marketing online trọn gói. Và hơn hết, hiệu quả mà bạn đạt được cho việc phát triển, đẩy mạnh tình hình hoạt động kinh doanh sẽ được đảm bảo.

Đọc thêm: Doanh nghiệp SME có cần tốn nhiều tiền cho Marketing?

dch-v-marketing-online-trn-gi-gip-doanh-nghip-sme-th-no
0Shares