Tâm lý chung khi khởi nghiệp của các doanh nghiệp SME thường mong muốn sản phẩm, thương hiệu của mình được biết đến rộng rãi và Marketing chính là giải pháp. Tuy nhiên liệu có cần dồn tiền cho giải pháp này khi vừa mới bắt đầu?

Đầu tư cho Marketing là cần thiết

Với thị trường kinh doanh cạnh tranh như ngày nay thì khó có việc khách hàng sẽ tự tìm đến doanh nghiệp và mua sản phẩm, mà ngược lại doanh nghiệp phải tìm người tiêu dùng cho mình.

Điều đó dẫn tới việc Marketing là hoạt động không thể thiếu đối với doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Đầu tư cho hoạt động này tốt sẽ giúp có được thế mạnh cạnh tranh với các doanh nghiệp khác và quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Vì sao Marketing thường tốn nhiều tiền?

Chi phí của việc Marketing cao hay không sẽ phụ thuộc vào chiến lược của doanh nghiệp và thường chi phí cao sẽ nằm ở phần quảng cáo truyền thống.

Ví dụ như nhiều doanh nghiệp vẫn làm TVC đưa lên truyền hình, viết bài đăng trên báo, thậm chí là thuê nhiều người phát tờ rơi… các hoạt động này sẽ tốn rất nhiều tiền.

Quảng cáo chính là cách "đốt" tiền Marketing nhất
Quảng cáo chính là cách “đốt” tiền Marketing nhất

Tuy nhiên hiện nay, để người dùng có thể bỏ thời gian xem quảng cáo truyền thống là một điều rất khó. Bên cạnh đó các phương pháp chạy quảng cáo này đang dần lỗi thời và không còn thu hút được người xem, làm hao tổn khá nhiều chi phí để quảng cáo trên diện rộng và tiếp cận người dùng thường xuyên.

Do đó, các doanh nghiệp SME cần cân nhắc kĩ trước khi đầu tư quá nhiều cho quảng cáo truyền thống.

Đọc thêm: 5 lý do lớn khiến doanh nghiệp SME làm Marketing kém hiệu quả

Giải pháp nào hiệu quả và ít tốn kém?

Đó chính là Marketing Online hay Digital Marketing, đây xu hướng tiếp thị mới giúp doanh nghiệp SME quảng bá sản phẩm của mình nhanh, tiết kiệm và đến được với nhiều người tiêu dùng.

Ngày nay nó cũng đã và đang trở nên phổ biến với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thậm chí doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm hơn rất nhiều nếu sử dụng các dịch vụ Marketing Online trọn gói từ bên ngoài thay vì tự triển khai.

Kết luận:

Không nhất thiết phải dồn chi phí cao cho Marketing khi các doanh nghiệp SME mới bắt đầu. Sẽ còn rất nhiều cách để các SME quảng bá sản phẩm mình đến thị trường với chi phí thấp, mà vẫn có hiệu quả với người tiêu dùng.

Đặc biệt các SME nên tham khảo thêm về Marketing Online và hình thức thuê dịch vụ Marketing trọn gói để có một chiến lược marketing tốt nhất cho mình.

Đọc thêm: Vì sao doanh nghiệp SME nên dùng thử dịch vụ Marketing Online trọn gói?

doanh-nghip-sme-c-cn-tn-nhiu-tin-cho-marketing
17Shares