Sự phát triển mạnh mẽ của Internet đã giúp cho việc Marketing của các doanh nghiệp SME trở nên dễ dàng và thuận lợi. Và không có gì lạ khi Digital Marketing đã trở thành chìa khóa vàng mang lại thành công cho nhiều doanh nghiệp SME.

Vậy những lợi ích mà Digital Marketing đã mang lại cho các doanh nghiệp SME là gì?

Tiết kiệm chi phí:

Vấn đề chi phí luôn là việc mà các doanh nghiệp SME lo lắng, vốn dĩ các SME luôn có hạn về nguồn ngân sách của mình. Trong khi đó, chi phí cho các hoạt động Marketing truyền thống rất cao. Nhưng đối với Digital Marketing, mọi chuyện lại khác.

Các SME có thể quảng bá doanh nghiệp của mình trên các kênh Social, hỗ trợ khách hàng thông qua chat, viết các bài SEO giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy trang Web của doanh nghiệp… và chi phí cho tất cả các hoạt động trên không quá cao.

Thậm chí trên thị trường hiện nay, một dịch vụ Ditigal Marketing trọn gói các hoạt động trên chỉ có giá trung bình tầm 5tr/tháng, rất phù hợp với những doanh nghiệp SME vừa mới bắt đầu.

Đọc thêm: Dịch vụ Marketing Online trọn gói cho doanh nghiệp SME, ưu nhược?

Dễ dàng và thuận tiện:

Với thị trường khách hàng rộng lớn như hiện nay, các doanh nghiệp SME thường khó xác định rõ mục tiêu nhóm khách hàng mà mình hướng tới bằng Marketing truyền thống. Nhưng với Digital Marketing, doanh nghiệp SME sẽ dễ dàng tìm thấy thị trường cho mình và tiếp cận đúng đối tượng

Ví dụ: Khi khách hàng tìm kiếm thông qua Google, việc xậy dựng từ khóa Website chuẩn SEO và giống với hành vi tìm kiếm của khách hàng sẽ giúp tìm thấy doanh nghiệp nhanh chóng hơn.

Digital Marketing giúp doanh nghiệp SME dễ dàng được tìm thấy
Digital Marketing giúp doanh nghiệp SME dễ dàng được tìm thấy

Khách hàng luôn cảm thấy được quan tâm:

Với Digital Marketing, khi khách hàng có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm mà doanh nghiệp đang có thì ngay lập tức có thể liên hệ với doanh nghiệp, việc này sẽ giúp cho khách hài lòng hơn vì không phải chờ đợi quá lâu. Để cho khách chờ đợi quá lâu sẽ là cơ hội thuận lợi cho những doanh nghiệp khác có cùng mặc hàng kinh doanh với doanh nghiệp bạn.

Thậm chí là với công cụ Marketing Automation, doanh nghiệp còn có thể tự động gửi Email cho khách khi có bất cứ chương trình tri ân, khuyến mãi. Từ đó sẽ làm tăng tình cảm của khách hàng cũ đối với doanh nghiệp của bạn.

Dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng:

Hiện nay số người sử dụng công cụ tìm kiếm Google và các trang mạng xã hội khác trên thế giới nói chung đã lên đến 95% và 75% nói riêng tại Việt Nam.

Với một chiến lược Digital Marketing, bạn gần như có thể tiếp cận được số lượng khách hàng mới cực kỳ lớn. Từ đó mang về cho doanh nghiệp những khách hàng tiềm năng mới.

Đọc thêm: 5 lý do lớn khiến doanh nghiệp SME làm Marketing kém hiệu quả

Social Media là một công cụ mạnh cho doanh nghiệp SME
Social Media là một công cụ mạnh cho doanh nghiệp SME

Kết luận:

Với việc phát triển mạnh mẽ của Internet ngày nay và Digital Marketing, các doanh nghiệp SME đã có thể tạo cho mình lợi thế kinh doanh hơn so với những năm trước đây với chi phí về Marketing không cao. Không chỉ thế doanh nghiệp còn dễ dàng tìm ra thị trường dành cho mình.

digital-marketing-mang-li-li-ch-g-cho-doanh-nghip-sme
26Shares