77 / 100 SEO Score

Báo cáo của We are social chỉ ra các loại hình quảng cáo hiệu quả, dẫn đầu là quảng cáo Online với 43%. Gần như gấp đôi loại hình quảng cáo trên TV và gấp nhiều lần so với các loại hình quảng cáo khác. Thực tế thấy rằng hầu hết các doanh nghiệp SME còn mắc kẹt với các phương thức Marketing truyền thống. Đây cũng chính là lý do cho việc trì hoãn Digital Marketing. Tuy nhiên việc bắt tay vào việc sử dụng các dịch vụ Marketing không phải là điều dễ dàng.

Digital Marketing đánh giá được hoạt động Marketing của công ty

Hình thức Marketing này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và đánh giá được các hoạt động. Bên cạnh đó, với việc cung cấp các chỉ số cụ thể và chính xác, dựa trên các hoạt động của doanh nghiệp và khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp có thể phân tích và đưa ra các phương pháp cải thiện hoặc duy trì phương thức Marketing. 

Digital Marketing
Digital Marketing với sự trợ giúp của nền công nghệ tinh vi và thông minh.

Digtal Marketing còn giúp xác định rõ phân khúc khách hàng

Hình thức Marketing này hỗ trợ nhiều công cụ khác nhau như Email Marketing, Website, Mobile Marketing. Mỗi công cụ sẽ lại được áp dụng dành riêng cho từng phân khúc khách hàng, phù hợp đặc tính riêng biệt của mỗi khách hàng. Doanh nghiệp nhờ đó mà có nhiều thời gian hơn để tiến hành nghiên cứu. Đồng thời, đưa các chiến lược phù hợp để tiếp cận nhiều hơn những nhóm đối tượng khách hàng.

Digital Marketing tìm kiếm và thu hút khách hàng 

Digital Marketing giúp kết nối và tương tác qua lại với các khách hàng tiềm năng. Tính năng tương tác sẽ hỗ trợ một phần rất lớn cho giai đoạn sales. Và thực hiện tốt khâu chăm sóc khách hàng cũng là một chiến lược để tạo “brand loyalty”.

Digital Marketing
Brand loyalty là sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu: chính  sự quay trở lại của khách hàng với công ty

Hiệu quả vượt trội mà không tốn nhiều chi phí

Cách làm Marketing này không đòi hỏi cao về chi phí, chi phí làm Digital Marketing thấp hơn nhiều so với Marketing truyền thống. Doanh nghiệp không phải đóng phí thuê mặt bằng hay bảo trì. Và có thể đặt hàng phù hợp với nhu cầu nhằm tiết kiệm chi phí kho bãi. Có thể nói, đây là môi trường cạnh tranh mở cho tất cả các doanh nghiệp SME.

Đồng thời, Digital Marketing còn giúp doanh nghiệp SME tiếp thị khách hàng mà không bị giới hạn. Từ đó, đảm bảo hiệu quả vượt trội đối với doanh thu.

Đọc thêm: dịch vụ Marketing Online trọn gói giúp doanh nghiệp SME giải những bài toán khó nào?

Kết luận: 

Có thể nói Digital Marketing thực sự là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp SME ngày nay. Chúng tôi hy vọng những thông tin hữu ích về Digital Marketing trong những bước đầu còn nhiều băn khoăn. Tuy nhiên, việc lựa chọn gói dịch vụ Digital Marketing hợp lý chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vậy nên, chúng tôi rất sẵn lòng chia sẻ và hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn và bắt đầu sử dụng Digital Marketing cho doanh nghiệp của bạn! 

4-l-do-doanh-nghip-sme-s-dng-gi-dch-v-digital-marketing
0Shares