Email Marketing là một trong những công cụ tiếp thị trực tuyến hiệu quả trong thời đại hiện nay. Chúng mang những thông tin về sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến mãi, tin tức, có lợi cho người đọc thông qua hình thức Email.

Theo thống kê của Tập đoàn Radicati, mọi người sẽ gửi và nhận 281 tỷ Email mỗi ngày. Với 3,8 tỷ người dùng Email dự kiến trên toàn thế giới vào cuối năm 2018. Trong năm năm nữa, dự kiến sẽ có 333 tỷ Email được gửi. Điều đó cho thấy, Email Marketing là cách làm rất phổ biến, được phát triển trong thời đại ngày nay.

Tiếp cận với đối tượng khách hàng nhanh, phạm vi tiếp cận rộng

Trong khoảng thời gian ngắn, Email của bạn có thể tiếp cận được hàng triệu khách hàng ở khắp nơi. Khách hàng có thể tiếp cận với thông điệp của bạn bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu khi họ truy cập vào email. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ Email Marketing chuyên nghiệp, thông điệp của bạn sẽ được gửi đi một cách nhanh chóng. Đồng thời, với tốc độ cao nhất, so với các hình thức tiếp thị truyền thống.

Email Marketing
Email Marketing là điều cần thiết trong chiến lược tiếp thị của các doanh nghiệp SME.

Tính kiểm đối tượng khách hàng phù hợp

Bên cạnh đó, giống như những công cụ Digital Marketing khác. Email cũng cho phép bạn lựa chọn, lọc ra những khách hàng phù hợp với mục tiêu của bạn. Email Marketing cũng cho phép bạn gửi những thông tin liên quan đến những đối tượng có mục tiêu cụ thể dựa vào mối quan tâm và sở thích của họ. Viêc này có thể giúp doanh nghiệp SME tìm kiếm và tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu.

Tiết kiệm thời gian và tối đa hóa chi phí

Có rất nhiều kênh Marketing mà các doanh nghiệp SME có thể sử dụng. Tuy nhiên, việc khai thác những kênh này sẽ khiến bạn tiêu tốn khá nhiều tiền. Do đó, việc sử dụng Email Marketing có thể là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp SME. Trong thời gian ngắn thông điệp có thể truyền tải đến hàng triệu người mà chi phí bỏ ra sẽ không quá đắt. Bạn sẽ tiết kiệm được khoảng chi phí về in ấn, thiết kế, nhân lực, … Vì vậy, Email Marketing là lựa chọn tốt nếu bạn muốn tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Tăng thêm niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp

Hình thức gửi Email Marketing sẽ tạo và củng cố niềm tin đối với các sản phẩm và dịch vụ. Đây là điều cực kỳ quan trọng quyết định lớn đến hành động mua hàng của khách hàng. Vì vậy, đối với những Email được cá nhân hóa sẽ dễ dàng tạo niềm tin, thiện cảm của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn.

Tạo được hiệu quả trong việc kiểm tra, đánh giá

Có thể thấy, sử dụng Email Marketing sẽ dễ dàng đo lường và đánh giá sự thành công của mình thông qua các thông số. Từ đó, có những điều chỉnh để đạt được mục tiêu Marketing đề ra. Đồng thời, bạn cũng có thể đo lường được kết quả của chiến dịch ngay lập tức mà không phải chờ đợi.

Đọc thêm: chiến thuật Digital Marketing đơn giản nhưng hiệu quả với doanh nghiệp SME

Kết luận: 

Bây giờ, thì chắc hẳn các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “ Vì sao doanh nghiệp phải sử dụng gói dịch vụ Email Marketing”. Tuy nhiên, nếu vẫn còn ngần ngại trong việc lựa chọn sử dụng dịch vụ này. Hãy tìm đến chúng tôi để được tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí! chin-dch-email-marketing-cho-doanh-nghip-sme
0Shares