Digital Marketing đang thực sự trở nên quan trọng

Cùng với sự phát triển của công nghệ và sự mở cửa của thị trường, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt. Nếu chậm chân và không theo kịp xu hướng phát triển, họ sẽ bị bỏ lại phía sau.

Vì vậy, Digital Marketing được xem như là một công cụ hỗ trợ các công ty vừa và nhỏ bắt kịp với tốc độ phát triển cho hoạt động kinh doanh của họ. Để phát triển mảng này, các doanh nghiệp cũng có nhiều sự lựa chọn cho mình. Hoặc là xây dựng đội ngũ riếng với chuyên môn cao. Hoặc là tìm đến dịch vụ Digital Marketing để được tư vấn giải pháp tốt nhất cho công ty của họ.

Khi công nghệ có bước tiến mạnh, rào cản về địa lý cũng được xóa bỏ. Nhờ vào nó, các doanh nghiệp có thể tiếp cận với tất cả khách hàng ở khắp nơi trên thế giới. Ngược lại, khách hàng cũng dễ dàng hơn để tìm thấy thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hơn nữa, với sự phát triển của mạng xã hội, hai bên sẽ có cơ hội tương tác và trao đổi trực tiếp. Điều then chốt ở đây là số lượng người truy cập mạng xã hội hiện nay đang là con một con số cao ngất ngượng. Với con số này, cơ hội để các công ty tiếp cận với khách hàng tiềm năng của họ sẽ có tính khả thi cao hơn.

Digital Marketing là công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp SME bắt kịp tốc độ phát triển
cho hoạt động kinh doanh của họ.

Đọc thêm: Digital Marketing mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp SME?

Thực trạng nhân sự ngành Digital Marketing

Theo nhận định ở trên, khi Internet và các thiết bị số đang ngày càng phát triển một cách chóng mặt thì các doanh nghiệp từ lớn đến bé đều đua theo đó để đẩy mạnh phương thức hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy, ngành “Digital Marketing” đang là ngành hot và có nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh. Theo lẽ tự nhiên, khi mà các nhân lực giỏi trong lĩnh vực này đang được săn đón khắp nơi thì vấn đề khan hiếm nguồn nhân lực là điều hiển nhiên. Thậm chí, có nhiều doanh nghiệp đồng ý bỏ ra số tiền lên tới 40 triệu/tháng và nhiều phúc lợi khác cho một vị trí Digital Manager nhưng cũng không tìm được nhân tài như ý. Vì sao lại có tình trạng như vậy?

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự Digital Marketing đang tăng cao.
Nhưng làm thế nào để có nguồn nhân lực chất lượng?

Chất lượng nhân sự có xứng đáng với chi phí đầu tư

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp SME đều có kế hoạch đẩy mạnh kinh doanh trên thị trường tiếp thị số. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự Digital Marketing đang tăng cao. Để đáp ứng được nhu cầu đó, họ không ngần ngại bỏ ra cả ngàn USD, để thiết lập một đội ngũ Marketing riêng đủ chuyên môn.

Tuy nhiên, những quân cờ họ nắm giữ có đủ chất lượng để giúp công ty họ phát triển trên thị trường tiếp thị số cam go này. Với những kinh nghiệm và kiến thức còn non yếu, nguồn nhân lực này có thật sự mang lại hiệu quả tối ưu cho các doanh nghiệp SME. Phải thật sự là người dày dặn kinh nghiệm mới có đủ khả năng lèo lái cả một doanh nghiệp đứng vững trên thị trường này. Mà số lượng nhân tài như vậy thì lại rất hiếm hoi trong thời đại Digital Marketing phát triển nhanh như hiện nay.

Giải pháp thay thế

Theo nhận định từ các chuyên gia, để xây dựng một đội ngũ Digital Marketing với đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm để lèo lái và phát triển trên thị trường tiếp số hiện nay là một thử thách khá lớn. Nó không chỉ tốn thời gian, công sức mà còn mất khá nhiều chi phí để tạo dựng một team Marketing đủ lực. Thay vì phải bỏ ra ngàn USD, chỉ với một khoản chi trung bình cho hàng tháng, các doanh nghiệp SME đã có thể tìm kiếm một giải pháp Digital Marketing hiệu quả tối ưu với những công ty dịch vụ Digital Marketing.

Đầu tư để xây dựng một đội ngũ Digital Marketing với đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm là một thử thách lớn. Giải pháp thay thế hiệu quả là chọn lựa dịch vụ Marketing trọn gói.

Đầu tư để xây dựng một đội ngũ Digital Marketing với đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm là một thử thách lớn. Giải pháp thay thế hiệu quả là chọn lựa dịch vụ Digital Marketing.

Những dịch vụ Digital Marketing thường tập trung nhiều nhân lực có kinh nghiệm tiếp xúc với hoạt động trên thị trường tiếp thị số. Do vậy, các doanh nghiệp có thể tin tưởng và chọn lựa đầu tư cho hình thức này thay cho việc xây dựng một đội ngũ riêng cho mình. Cũng với mức chi phí xấp xỉ, các doanh nghiệp sẽ tìm được đối tác với đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm để giúp họ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh.

Đọc thêm: Vì sao doanh nghiệp SME nên dùng thử dịch vụ Marketing Online trọn gói?

Kết luận

Cho đến thời điểm hiện tại, Digital Marketing được xem như là một công cụ hiệu quả tối ưu có thể hỗ trợ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Do đó, một công ty muốn khẳng định thương hiệu trên thị trường và đẩy mạnh kinh doanh thì không thể thiếu Digital Marketing. Nhưng, cũng không phải vì là đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp bất chấp bỏ ra cả ngàn USD để xây dựng team Marketing. Điều này không có nghĩa là họ sẽ mang lại hiệu quả thật sự cho sự phát triển hiệu quả. Một giải pháp an toàn, chất lượng và đặc biệt là chỉ với mức phí hợp lý đã có thể đem đến cho các công ty một định hướng và chiến lược Marketing chặt chẽ. Đó là dịch vụ Marketing trọn gói.

doanh-nghip-sme-b-ngn-thu-digital-marketing-nn-hay-khng
2Shares