Theo số liệu thông kê từ Tổng điều tra kinh tế năm 2017, số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tăng trưởng nhanh nhất, chiếm 98,1% trong tổng số doanh nghiệp trên cả nước. Điều đó cho thấy, loại hình doanh nghiệp này đang được các đơn vị đẩy mạnh phát triển. Hằng năm, cũng có không ít các công ty startup ra đời, giải quyết được nhu cầu việc làm cho rất nhiều người. Tuy nhiên, nhiều vấn đề khác cũng phát sinh từ đây, đặc biệt là nhu cầu làm Marketing cho các doanh nghiệp SME, đó cũng là lý do khiến dịch vụ Marketing thuê ngoài trở thành một giải pháp được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Những lý do chính

Khan hiếm nhân tài trong ngành Digital Marketing

Khi mà các công ty vừa và nhỏ đua nhau ra đời với tốc độ nhanh chóng mặt như hiện nay, chẳng mấy chốc tình trạng khan hiếm nhân sự chất lượng sẽ xuất hiện. Đặc biệt ở những ngành hot như “Digital Marketing”, họ sẽ gặp không ít khó khăn để tìm kiếm người tài phát triển mảng này cho công ty. Khi mà lĩnh vực này đang được các công ty chú trọng đẩy mạnh thì nhu cầu tuyển dụng theo đó cũng sẽ tăng cao.

Hơn nữa, để bắt kịp tốc độ phát triển và đạt được hiệu quả trong lĩnh vực “Digital Marketing” này đòi hòi nhân lực phải thật sự giàu kinh nghiệm và năng lực. Vì vậy, các doanh nghiệp SME đang đối mặt với thử thách lớn trong việc tìm kiếm nhân tài ngành Digital Marketing cho mình.

dịch vụ Marketing thuê ngoài

Khi mà các công ty chú trọng đẩy mạnh Digital Marketing thì nhu cầu tuyển dụng theo đó cũng sẽ tăng cao

Đọc thêm: Vì sao doanh nghiệp SME không nên bỏ ngàn đô để thuê nhân sự Digital Marketing?

Quá trình phát triển Marketing luôn gặp nhiều trở ngại

Nguồn nhân lực khan hiếm của ngành hot này đã ảnh hưởng không ít đến sự phát triển Marketing của các doanh nghiệp SME hiện nay. Khi tốc độ tăng trưởng của nó đang thay đổi từng giờ, người làm Marketing phải hết sức nhạy bén và kinh nghiệm để nắm bắt kịp thời xu hướng để tìm ra chiến lược phát triển hiệu quả.

Tuy vậy, với số lượng nhân sự chất lượng đang được đếm trên đầu ngón tay như hiện nay. Các doanh nghiệp đang lao đao trong việc xây dựng những chiến lược Marketing thúc đẩy cho sự phát triển kinh doanh. Muôn vàn khó khăn, rủi ro mà họ có thể sẽ phải đối mặt. Không chỉ là thất bại trong Marketing, họ còn bị mất tiền của, công sức và cả thời gian. Thậm chí, nếu không phải là người giàu kinh nghiệm, thương hiệu của công ty có thể sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng không tốt.

Hơn nữa, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vấn đề tài chính luôn là khó khăn lớn nhất của họ. Làm thế nào để đạt được hiệu quả trong Marketing với nguồn ngân sách hạn chế? Nếu thiết lập riêng một đội ngũ Marketing, các doanh nghiệp còn phải cân nhắc tiền thuê nhân sự lẫn chi phí để phát triển quảng cáo. Đây cũng là một trong những yếu tố gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong quá trình gầy dựng và đẩy mạnh Marketing cho công ty của mình.

Dịch vụ Marketing thuê ngoài có nhiều ưu điểm

Để hạn chế những rủi ro nêu trên, các doanh nghiệp SME đang có xu hướng chọn lựa một giải pháp an toàn, chất lượng và tiết kiệm hơn. Dịch vụ Marketing thuê ngoài đang là xu hướng Marketing mới mà họ đang ưu tiên cân nhắc để sử dụng.

Không chỉ cung cấp những dịch vụ Marketing cơ bản, dịch vụ Marketing thuê ngoài còn nghiên cứu, tư vấn những phương án, chiến lược Marketing chuyên nghiệp.

Với đội ngũ nhân viên dày kinh nghiệm và năng lực, các công ty có thể đặt lòng tin ở họ. Bằng những kinh nghiệm từng trải, thành quả mà họ mang lại từ việc xây dựng chiến lược Marketing sẽ thúc đẩy bước tiến cho tình hình kinh doanh của các công ty. Chính những lợi thế vượt trội này của dịch vụ Marketing thuê ngoài mà nó đang được không ít các doanh nghiệp chọn mặt gửi vàng.

dịch vụ Marketing thuê ngoài

Dịch vụ Marketing thuê ngoài đang là xu hướng Marketing 2019

Đọc thêm: Dịch vụ Marketing Online trọn gói giúp doanh nghiệp SME giải những bài toán khó nào?

Kết luận

Cho đến thời điểm hiện tại, Digital Marketing được xem là một công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp SME đẩy mạnh tình hình hoạt động kinh doanh. Họ không ngừng nổ lực để khẳng định thương hiệu và tìm kiếm cho mình một chỗ đứng trên thị trường. Để làm được điều đó, nguồn nhân lực chất lượng và giàu kinh nghiệm là điều thiết yếu. Tuy nhiên, trong thời buổi khan hiếm nhân sự Digital Marketing chuyên nghiệp như hiện nay, khó khăn sẽ càng tăng cao.

Để giảm thiểu sự hao tốn và rủi ro, dịch vụ Marketing thuê ngoài đang là xu hướng lựa chọn của các doanh nghiệp SME. Không mất quá nhiều tiền bạc, thời gian và công sức mà hiệu quả họ đạt được sẽ đảm bảo hơn. Dịch vụ Marketing thuê ngoài sẽ là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

dch-v-marketing-thu-ngoi-xu-hng-marketing-cho-sme-nm-2019
0Shares